มะเขือเทศ ปลูกกี่วัน

1:lil.:
เดี๋ยวปลูกมะเขือเทศมาทำรามยอนเฉินเล่อ 5555 กี่วัน
2:หมวย :D:
^_^* บริเวณที่ปลูกต้นมะเขือเทศ แดดส่องถึงแค่ช่วงเช้าไม่กี่ชั่วโมง เพราะมีร่มเงาของต้นไม้ใหญ่บังแสง เวลาที่รดน้ำต้นมะเขือเทศช่วงเช้าแค่ครั้งเดียว ( เช้าวันถัดมาดินก็ยังเปียกชื้น ) แล้วก็รดน้ำเพิ่มอีก ทำให้ต้นมะเขือเทศบางต้นไม่รอด ( รากฉ่ำเต็มไปด้วยน้ำ )
3:ลาปิน:
@J_JUNEniiz ใช้เวลาปลูกมะเขือเทศกี่วันน 555 #เกี่ยวมั้ย
4:chalanlala Shada:

มะเขือเทศ#ปลอดสารในสวนปลูกไว้กิน พอสุกไม่กี่ลูกก็ต้องรีบเก็บมาไว้ในตู้เย็น สุกทุกวันละ 4-5ลูก /yCdRWyIk0z
5:リコ🪡:
มาครัฟ เกียมปลูกถั่วงอก อยากปลูกต้นมะเขือเทศอะแต่มันใช้เวลาโตกี่วัน
6:`☆ ร้อยโทโบวรินทร์ ★:
เอาล่ะ.. บอกหน่อยสิว่าวันนี้มีผักให้ปลูกไปกี่อย่าง? ผักชี-นผช. กะหล่ำปลี-ยตม. มะเขือเทศ-นยส. แล้วมีอะไรอีก – –
7:คุมเอ็มเค เทรดเด๋อ |||:
@Windslow5 นี่เคยปลูกมะเขือเทศแล้วไม่ติดลูกเลย มีแต่ดอก เลยพูดตอนรดน้ำว่าถ้ายังไม่ติดลูกจะฟันทิ้งแล้วนะ เสียดายน้ำเสียดายปุ๋ย สองสามวันต่อมา ติดลูกจริง ๆ อะ งงมาก แต่ติดไม่กี่ลูก สรุปฟันทิ้งอยู่ดี รก 555555
8:เปย์ไม่ทัน9¾🚂:
เห็นอันนี้แล้วนึกถึงตอนตากับยายปลูกมะเขือเทศเลยอะ คือจะมีคนมารับถึงที่รู้สึกว่าตอนนั้นเค้าให้โลละ5บาทเอง;-;แต่เอาไปขายต่อทอดตลาดหรือส่งเข้าห้างเท่าไหร่นี่ไม่รู้ ไม่แน่ใจว่าวันนึงได้กี่โลแต่ตั้งแต่กระบวนการเก็บ คัดลูกเสีย เอาใส่ถุงชั่ง ทำเองหมดเลยก็คือรอเค้ามารับเอาไปอย่างเดียว
9:yๆ:

มะเขือเทศมันถูกขนาดนี้จริงๆหรอวะ /XvST9oQauY
10:หมวย :D:
^_^* ใส่ปุ๋ยคอกอัดเม็ด โรยบริเวณรอบ ๆ โคนต้นมะเขือเทศ แล้วก็ใช้ทัพพีพรวนดินกลบปุ๋ยที่ใส่ให้ทั่ว หลังจากนั้นก็รดน้ำรอบ ๆ โคนต้นมะเขือเทศให้เปียกชุ่ม ตอนนี้ขนาดลูกมะเขือเทศประมาณลูกปิงปอง ( สีเขียวนิด ๆ ) มีต้นมะเขือเทศบางต้นที่ไม้รอด แต่ก็มีหลายต้นที่รอด ( ต้องรอดูอีกสักระยะนึง )

-->