โบราณสถานในภาคเหนือ

1:i88888888:
โบราณสถานภาคเหนือหลายแห่งเสียหายจากแผ่นดินไหวในพม่า http://dlvr.it/LMNP2
2:iPand:
แผ่นดินไหวส่งผลกระทบต่อโบราณสถานในภาคเหนือ_หลายแห่ง
3:รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล:

ครม.เห็นชอบขอบเขตเมืองเก่า #พิษณุโลก และแนวทางอนุรักษ์ จ.พิษณุโลกเป็นเมืองเก่าสำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น เป็นชุมชนโบราณขนาดใหญ่ในภาคเหนือตอนล่าง เป็นเมืองยุทธศาสตร์สมัยอยุธยา ธนบุรี รัตนโกสินทร์ตอนต้น ขอบเขตพื้นที่เมืองเก่าครอบคลุมกำแพงเมือง คูเมือง พระราชวังจันทน์ วัด โบราณสถาน /HUSX19Hul5
4:🍡🍑🌿ᴄʜᴏᴍᴘᴏᴏ ғᴛ.환혼:
งงเหมือนกันว่าเอากีฬาไปรวมกับท่องเที่ยวทำไม ขอพูดในมุมท่องเที่ยวบ้าง ที่จริงการท่องเที่ยวบ้านเราอะดีมากเลยนะไปเหนือขึ้นเขา ลงใต้ไปทะเล ตะวันออกมีน้ำตก ภาคกลางมีโบราณสถาน เจาะทุกกลุ่มนทท.แต่รัฐยังคิดตอนเสปการทททในไทยไม่ออก ส่วนที่มีก็มีแต่อะไรก็ไม่รู้ที่เหมือนจะดีสุดท้ายก็บ้ง
5:Expert Panorama:
โบราณสถาน ถูกน้ำท่วมเสียหาย 313 แห่ง:

รองอธิบดีกรมศิลปากร เผย มีโบราณสถานในภาคเหนือ_ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉ…
6:ปิยะรักษ์ 🍂🎃:
ครั้งที่น่ากลัวที่สุดของเพื่อนคุณฟูก คือ ไปปั่นจักรยานช่วงโพล้เพล้ แล้วรู้สึกเหมือนภาพตัดไป พอระลึกได้แล้วก็เล่าให้ฟังว่า รู้สึกว่าปั่นจักรยานไปก็ตัดไปทางที่เหมือนจะไปไม่ถึงสักที มีคนหลายคนพยายามดึงเอาไว้ให้อยู่ตรงนั้น ก็พยายามสวดมนต์อะไรไปทั้งคืน จนตอนเช้าถึงเจอตัวเองนอนข้างทาง
7:🍿ถังป๊อบคอร์นสีแดง🍿:

🌺ทิพยนิมิตรถิ่นแคว้นแดนล้านนา🌺

ชุดไทยแบบล้านนาได้รับแรงบันดาลใจจากกิจกรรมฝาผนังของวัดหลายแห่ง และแหล่งโบราณสถานเก่าแก่ของงานศิลปกรรมในจังหวัดภาคเหนือ ซึ่งพบว่านิยมนุ่งผ้าเป็นลายขวางยาวกรอมเท้า มีผ้ารัดอกหรือห่มสไบเฉียง ใส่เครื่องประดับทอง เกล้ามวยผมด้วยปิ่นและติดดอกไม้บูชาขวัญ /WEaxs3T0GU
8:พตคซ์ ||| 🌋:
เห็นข่าวเรื่องทุบอาคารบอมเบย์เบอร์ม่ามาสองวันละ ชื้อนี้ได้ยินมาตั้งแต่ตอนเรียนวิชา ปวศ ภาคเหนือกับกิจการป่าไม้ยุคแรกในสยาม สะเทือนใจตามเคยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เฮ้ออออ //อยากพูดเรื่อง พรบ โบราณสถานด้วย แต่น่าจะยาว เรียบเรียงก่อน 😅
9:Saturday Chiangmai:
มหานครเชียงใหม่และจังหวัดภาคเหนือ อยู่ในบรรยากาศตลบอบอวนไปด้วยพฤกษาชาติหลากพันธุ์ ธรรมชาติ อากาศ โบราณสถาน วัฒนธรรมลํ้าค่าและสวยงามยิ่ง
10:J. R. GM.21 🌹😇🦉:

หินโป่งข่าม หรือแก้วโป่งข่าม เป็นหินควอทซ์ใสที่มีแร่ต่างๆ แทรกอยูในหิน เป็นหินศักดิ์สิทธิ์ของล้านนา ความหมายของโป่งข่ามคือ ที่มีความมั่นคง ยั่งยืน คงกระพัน เป็นแก้วศักดิ์สิทธิ์ของชาวลานนาเพราะว่า ได้มีการขุดค้นพบตามแหล่งโบราณสถานต่างๆ ในภาคเหนือสาธุคะ🙏🙏🙏😇🦉สวยมากๆ /phrzFVuxIZ

การแสดงความเห็นถูกปิด

-->