อาหาร ที่ เก็บ ไว้ ได้ นาน

1:Next Step:
อาหาร
#ข้าวพันผัก ของดีเมืองลับแล ข้าวพันผักข้าวแคบหมี่พันเป็นอาหารพื้นเมืองของจังหวัดอุตรดิตถ์ที่เกิดจากภูมิปัญญาของคนไทยโบราณ ซึ่งเป็นเรื่องการถนอมอาหารให้สามารถเก็บไว้ได้นาน และสะดวกสบายในการนำติดตัว ออกไปกินระหว่างวัน เมื่อต้องเดินทางไปทำนา ทำไร่ /RW0IYxupYA
2:iannnnn ﹺ:
อาหาร ที่ เก็บ ไว้ ได้ นาน_2
#วันละวาด day 187
ไม่ได้วาดของกินมานาน วันนี้งานเสร็จไวเลยมีเวลาลูบแมว แล้ววาดเล่น เป็นอาหารที่ถ่ายเก็บไว้ในมือถือ จำชื่อไม่ได้สักที มันเป็นกล้วยๆ โยเกิร์ตๆ ผลไม้ถั่วงา เมียอยากกิน (ในขณะที่เราไม่รู้จะกินอะไร) ก็เลยให้สั่งสองอย่าง ให้เรากินอย่างที่ชอบน้อยกว่าละกัน นี่แหละชีวิต /mSJyCWJ3N1
3:TheMekongButterfly:
อาหาร
เอารูปไกน้ำโขงสด ๆ มาฝากค่ะ การหาไกส่วนใหญ่เป็นเหล่าแม่ญิงที่ปักหลักหากันทั้งวันตั้งแต่เช้า สาวไกขึ้นจากน้ำและล้างให้สะอาด ปั้นเป็นก้อนพร้อมขายตลาดตอนเย็น บางคนก็ตากแห้งก่อนขาย ราคาจะเพิ่มขึ้นกว่าสิบเท่าตัว เป็นอาหารที่หาได้เพียงไม่กี่เดือนต่อปี แต่แปรรูปเก็บไว้กินได้นานตลอดปีเลย /aFmaOXZQov
4:not all:
ค้นพบว่า เมนูคั่วกลิ้งเป็นอาหารที่ทำทีละเยอะๆ แล้วแช่แข็งเก็บไว้ได้ยาวนาน ไม่แฉะ ไม่เสียรูป ไม่เสียรส ไม่มีส่วนผสมที่เป็นของสดเลย มีแค่ใบมะกรูดฝอยๆ
เอามาอุ่นเมื่อไหร่ก็เหมือนเดิม ถ้าขยัน เวฟแล้วเอามาผัดแบบเติมใบมะกรูดเพิ่มก็คือเหมือนใหม่เลย สุดปัง
5:𝙆𝙞𝙢𝙝𝙪𝙣:
อาหาร
คาเฟ่ที่เราทำงานมีขายอาหารด้วย แล้วเค้ามีเก็บ sample อาหารไว้ทุกเมนู นาน 7 วัน เผื่อกรณีที่ลูกค้าแพ้อะไรจากอาหาร หรืออาหารเป็นพิษ จะได้เอา sample ที่เก็บไปตรวจยืนยันว่ามีเชื้อจริงรึเปล่า ที่นี่ food safety สำคัญสุดๆ #kimhunxAussie🇦🇺 /iyeOWSL11V
6:404NOTFOUND 🌟🇺🇸🤫🇹🇭💛:
ปัญหาวิกฤตอาหารกำลังจะส่งผลรุนแรงตั้งแต่เดือนหน้า เวลาที่ดีที่สุดในการเตรียมตัวมันได้ผ่านไปแล้ว ส่วนเวลาที่ดีที่สุดอันดับสองคือตอนนี้ คุณต้องซื้ออาหารเก็บไว้ได้นาน รวมถึงปุ๋ยและยา ตุนอาหารให้พ้นหนูและแมลง เริ่มเพาะปลูกสิ่งที่กินได้ เหล่านี้คือคำเตือนของราชการในหลายๆประเทศในยุโรป
7:จาเจีย ☺︎︎:
อาหาร
เคยอ่านมาว่า Zip bag จะช่วยถนอมอาหารให้เก็บไว้นาน กันกลิ่นกันความชื้นกันฝุ่นได้ ไม่มีสารก่อมะเร็ง สามารถใส่อาหาร ของสด ของแห้งได้ ที่สำคัญคือใช้ซ้ำได้ ถุงเหนียวไม่ฉีกขาดง่าย แล้วคือของSanrio ลดราคาเหลือ 109฿ มีทั้งหมด 3 ไซส์ น่ารักมากเลย;-; /dUnQDW4oNq
8:Thai Elephant Alliance:
อาหาร
“ช้างช่วยคน คนช่วยช้าง”🐘
รับแจ้งจาก ชมรมส่งเสริมอาชีพอิสระคนพิการ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ว่ามีฟักทองจากเกษตรกร จำนวนมากที่ต้องเร่งเก็บเกี่ยวภายในสิ้นเดือนนี้
👉🏼ฟักทองเป็นอาหารเสริมช้าง เก็บไว้ได้นาน ในช่วงแล้งที่อาหารช้างไม่เพียงพอ
🙏🏼จึงขอเชิญชวนคนไทยช่วยช้างและเกษตรกรไปด้วยกันค่ะ /HxjdtKhZPA
9:อ๊อกกกกก:
*เสริม พวก App delivery พวกนี้เก็บค่า gp แต่ละร้านไม่เท่ากันนะ ยิ่งแบรนด์ใหญ่ๆ เขายิ่งเก็บน้อยเพราะเขาต้องการดึงแบรนด์ใหญ่ไว้ พวกร้านอาหารแบรนด์ใหญ่จึงสามารถแบกรับค่า gp ได้มากกว่า นานกว่าร้าน local ที่ไม่มีอำนาจต่อรองอะไร
10:Uthai Uthaisangsuk:
อาหาร
เทคนิคเก็บอาหารได้ยาว ลด #FoodWaste
– ขนมปัง ห่อด้วยฟอยล์ และเก็บในช่องฟรีซ
– เนื้อสด ใส่ถุงซิปล็อค ทำเป็นสุญญากาศ
– เนื้อปรุงสุก ห่อฟอยล์ และนำไปแช่แข็ง
– ของทะเลสด ล้างให้สะอาด, หั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ถุงซิปล็อค และฟรีซแข็ง
– เต้าหู้ก้อน ใส่กล่อง ใส่ให้ท่วม และแช่เย็นช่องปกติ /LBJORGlBRj

-->