ปลูก ผล ไม้ ใน บ้าน

1:กองกำลังสุรนารี:

ผบ.กกล.สุรนารี เป็นประธานในพิธีเปิดป้ายศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ ตามแนวพระราชดำริ ณ โรงเรียนบ้านหุ่งหลวงพะเนียด อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี และพิธีปลูกกิ่งพันธุ์ไม้ผลพระราชทาน โดยมี ส่วนราชการและคณะครู ร่วมปลูกกิ่งพันธุ์ไม้ผล /zW3XMQNv96
2:🥞 ᴘ ᴀ ɴ ᴄ ᴀ ᴋ ᴇ:

🌟//commission//🌟 #ออนซอนเดจย

ออนซอนกับพี่จิวในจินตนาการเราที่นอนดูดาวในเรือนปลูกตันไม้หลังบ้านออกมาประมาณนี้ ดีใจที่ตรงกับภาพในใจไรท์แบบไม่ได้บรีฟเลย555 ใครอยากครอบครอง คุณชาร็อตเปิดพรีแล้วนะคะ เราวาดปก ที่คั่น ภาพขาวดำด้านในและโปสการ์ดลายนี้ค่ะ ส่วนอีกใบจะเป็นผลงานคุณบาโน่🌿 /VMKjXNP806
3:TheManWhoSoldTheWorld:
ที่อำเภอเชียรใหญ่ อำเภอเล็กๆ และยากจนที่สุดในนครศรีธรรมราช ชาวบ้านทำนาได้อย่างเดียว ข้าวก็ไม่ดีเพราะดินเค็ม น้ำทะเลดันเข้าในเขตนั้น ร9 ท่านดำริสร้าง ประตูน้ำ เป็นเขื่อนขนาดเล็ก มาก วันนนี้เขียรใหญ่ทำเกษตรได้ดี และเริ่มปลูกไม้ผลกัน
4:fernfern:

มีเรื่องจะรบกวนทุกคนค่ะ อยากให้คอมเม้นบอกต้นไม้/พืชสวนครัวที่ปลูกในบ้านกันอยู่
พอดีอยากปลูกไม้ผลในบ้าน ที่เอามาทานได้ ความรู้ในเรื่องต้นไม้น้อยมาก เรื่องดูแลไม่เป็นไรค่ะเพราะที่บ้านมีคนสวน

ปล. ใจจริงอยากปลูกมะเฟืองค่ะเพราะชอบกิน ซื้อกินเองแล้วแพงตลอด แต่เจอมาว่าจะไม่มงคล /K2dDQvLshr
5:🍂Matt🧹:

#mattanybotany พี่สาวกำลังจะสร้างอาณาจักรย่อยเป็นของตัวเอง เลยให้แต่ละคนเติมชื่อผลไม้ที่อยากปลูกในกรุ๊ปไลน์ที่บ้าน ทีแรกก็ท่องจ้ำจี้ผลไม้ หลังๆ เริ่มดูไม้ป่าเรียกนกละ//ใครนึกต้นอะไรน่าปลูกได้อีกแนะนำได้นะฮะ ขอเป็นไม้ผลยืนต้นก่อน /VHXUogMFdV
6:Royal Thai Army:

ชุดครูทหารพันธุ์ดี หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยฟอง ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน ดำเนินกิจกรรมตามแผนงานโครงการ #อาหารชุมชนโรงเรียนต้นแบบ ตามพระราชดำริฯ ปลูกกล้าไม้ เตรียมความพร้อมให้ผืนดิน และเก็บผลผลิตใช้ในการประกอบอาหาร /vaRRcoC8zm
7:🇹🇭💛 Lita’a 💛🇹🇭:

พื้นที่ภายในโครงการมีการก่อสร้างฝายทดน้ำในลำห้วยแม่ระวัง และบ้านห้วยหวาย เพื่อให้มีน้ำเพียงพอในการทำการเกษตรกรรม อีกทั้งเป็นสถานที่ที่รวบรวมกล้าไม้เพื่อแจกจ่ายให้ราษฎรไปปลูกเพื่อเพื่อเป็นวัสดุจักสานสร้างอาชีพในอนาคตได้ และส่งเสริมการใช้ผลผลิตจากการหมักสะเดา /5tcwmZu1Qh
8:พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ:

มาชมฐานการเรียนรู้ ๑ ไร่พอเพียง ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จัดแสดงรูปแบบการทำเกษตรทฤษฎีใหม่ประยุกต์ จัดสรรพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และมีไม้ผลที่นิยมปลูกกันหน้าบ้านคือ มะยม มีรสเปรี้ยวทำให้ชุ่มคอ ช่วยขับเสมหะและกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในร่างกาย /519CU22P24 #wisdomkingfan /w7BtmEoFs7
9:HuixianHuang:

46: เพราะเป็นช่วงเพิ่งออกดอก เลยเป็นช่องทางให้พีชบ้านเราเข้าไปเจาะตลาดยุโรปได้

สาลี่ก็เช่นกัน…ปลูกในบ้านมาตั้งแต่ปี 2508 และมีพัฒนาปรับปรุงพันธุ์มาเรื่อย จนได้พันธุ์ที่เหมาะกับเมืองไทย เป็นพันธุ์ “#สาลี่ทอง” ที่เหลืองอร่ามเหมือนทอง

นายวิรัก จำปา นักวิชาการไม้ผล โครงการหลวง /VmkXIF3tBv
10:HuixianHuang:

9: การท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ว่า “ที่บริเวณนี้ไม่ควรสร้างสิ่งก่อสร้างอะไรอีกเลย สวนที่โกร๋นอยู่ขอเป็นการปลูกต้นไม้ และไม้ผล นึกว่าเข้าใจแล้ว ได้ขอร้องชาวบ้านแล้วด้วยว่าอย่าตัดไม้ต่อบ้านเป็น Home stay เกินไปกว่านี้” /02qWT3PU5M

-->